ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
เศรษฐกิจเพื่อนบ้าน AEC+3 ย้อนกลับ
โอเปกล้มเหลวอีกครั้งในการกำหนดโควต้าการผลิตน้ำมัน
03 มิ.ย. 2559

          เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่องค์กรกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (OPEC) ได้ประกาศถึงความล้มเหลวครั้งที่ 2 ขององค์กร ในการกำหนดโควต้าการผลิตน้ำมัน หลังจากผ่านพ้นการประชุมอันยาวนานถึง 4 ชั่วโมง ผลปรากฏว่าเหล่ารัฐมนตรีกระทรวงน้ำมันของโอเปกไม่สามารถที่จะตกลงในเรื่องเพดานการส่งออกได้ และได้ตัดสินใจที่จะพบปะกันอีกครั้งในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรเลีย วันที่ 30 พฤศจิกายน ของปีนี้

          รายงานของสื่อระบุว่า อิหร่านต้องการให้เพดานการผลิตน้ำมันของตนนั้นสูงถึงระดับก่อนที่จะถูกคว่ำบาตร ซึ่งเป็นระดับที่แตกต่างจากสมาชิกคนอื่นๆ ทำให้ซาอุดิอาระเบียแสดงความคัดค้าน

          "หากไม่มีการกำหนดโควต้า โอเปกก็ไม่สามารถควบคุมอะไรได้" นายบิจาน ซากาเนห์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันของอิหร่านกล่าวกับผู้สื่อข่าว พร้อมทั้งบอกว่าโควต้าการผลิตน้ำมันที่อิหร่านเคยได้รับก่อนถูกคว่ำบาตร ซึ่งอยู่ที่ร้อยละ 14.5 นั้น เป็นสิ่งที่ยุติธรรมสำหรับกรุงเตหะราน

          โดยปัจจุบัน การส่งออกน้ำมันของอิหร่านนั้นอยู่ที่ 3.56 ล้านบาร์เรลต่อวัน ซึ่งใกล้เคียงกับปริมาณการผลิตก่อนถูกคว่ำบาตรที่ 3.7 ล้านบาร์เรลต่อวัน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 มกราคม 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
14 ม.ค. 2564
องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น หรือ อปท. เป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่ในการบริหารงานท้องถิ่นเพื่อให้เกิดความผาสุกแก่ประชาชนในท้องถิ่นนั้นๆ ซึ่งปกติก็จะมาจากการเลือกตั้งของประชาชนในท้องถิ่นนั้นๆ นั่นเอง อย่างเช่นที่ผ่านไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ก็คือ การเลือกตั...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558